Get Adobe Flash player

An Long Hotel xin kính chào quí khách!

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Doanh nhân Kha Thanh Vân: Hạnh phúc viên mãn giữa đời và đạo

Người xưa nói “phi thương bất phú”nghĩa là không kinh doanh thì không thể giàu được, như vậy phải chăng mục đích của kinh doanh là chỉ để làm giàu? Đối với doanh nhân Kha Thanh Vân việc làm giàu không có gì sai cả nhưng lại được thể hiện dưới một quan niệm có màu sắc khác biệt. Chị trích dẫn rằng Đức Phật dạy nếu một người có năng lực làm giàu nhờ công sức và trí tuệ của chính mình và biết sử dụng của cải vật chất đó làm lợi mình lợi người thì rất tốt.

Kha-Thanh-Van-Va-Con-Gai

Nhẹ đưa đạo vào đời

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thật chất khái niệm “lợi cho mình, lợi cho người” khi ứng vào đời sống của một doanh nhân, một Phật tử thuần thành như chị lại bao hàm khá nhiều ý nghĩa. Nó tuỳ thuộc vào cái duyên và ngộ năng của từng người mà vận dụng, hành xử sao cho đúng trong kinh doanh, đối với khách hàng, đối tác và hướng đến làm lợi cho đời, cho xã hội. Trên thế giới, có rất nhiều đất nước rất chú trọng tới việc xoá đói giảm nghèo và theo đạo Phật, chúng ta muốn giảm nghèo thì phải yêu thương giúp đỡ những kém may mắn hơn mình. Nếu xã hội lơ là, cộng đồng không quan tâm thì những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn thật quá tội nghiệp. Vì vậy trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp nào càng phát triển thì đóng góp của doanh nghiệp đó cho xã hội, cho cộng đồng càng nhiều. Điều quyết định là phải sử dụng đồng tiền như thế nào cho có ý nghĩa.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gốc Hoa tại An Giang, doanh nhân Kha Thanh Vân từ bé đã quen thuộc với không khí Phật giáo tại gia và thụ giáo người thầy đáng kính Hòa Thượng Thích Thanh Từ – Viện trưởng Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt mà cũng chính từ đấy chị tìm được chân lý cho cuộc đời mình về từ bi – trí tuệ cả trong đời sống thường nhật lẫn kinh doanh với bạn hữu. Trong pháp có câu rất hay rằng: “Đời không đạo lấy gì mà sửa, đạo không đời biết sửa với ai”. Do đó con đường phát triển đối với doanh nghiệp nói chung đều có thể ứng dụng để nhập thế, khi pháp vào trần thế, vào cuộc đời để kinh doanh, để có lãi và để xây dựng một cộng đồng ấm no hạnh phúc thì còn gì tuyệt vời hơn.

Không cầu kỳ và đồ sộ nhưng khách sạn An Long từ lâu được nhiều du khách biết đến như sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và nội thất tạo nên sự ấm áp, lịch sự thoải mái khó quên, được xem là nơi lưu trú lý tưởng cho mọi người tại An Giang. Thời gian qua, An Long đã không ngừng hoàn thiện, xây dựng một hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn với đầy đủ những hoạt động nhằm đáp ứng kịp thời, nhu cầu khách hàng từ lưu trú đến tư vấn thông tin du lịch để quý khách có một chuyến du lịch, nghỉ ngơi công tác hài lòng nhất. Đối với chị, đạo đức trong kinh doanh chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển, khi lấy sự coi trọng phục vụ khách hàng làm niềm tin để cái tên khách sạn An Long trở thành dấu ấn không thể nào phai cho những ai đã từng một lần lưu trú tại TP. Long Xuyên.

Tâm vững đạo, bước vững đời

Không những là một doanh nhân thành đạt chị còn là một nhà có tấm lòng hảo tâm, chị thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Từ những lợi nhuận có được trong kinh doanh, chị sẽ dùng nó để tiếp tục chia sẻ yêu thương cho nhiều hơn nữa những mảnh đời cần giúp đỡ như: góp gạo cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa, tặng sách vở cho học sinh nghèo hiếu học tại các trường trong khu vực và các tỉnh lân cận. Với mong muốn làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, sự đóng góp đó tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện lòng cao cả của một người kinh doanh luôn hướng về cái thiện. Để giúp mọi người gần gũi hơn với Phật Pháp và có nơi làm trung tâm tiếp sức công tác cứu trợ, chị Kha Thanh Vân phát tâm xây dựng ngôi chùa mang tên “Trúc Lâm An Lạc” trên mảnh đất Thoại Sơn, An Giang. Thiết thực hơn, chị hiện đang xúc tiến hoàn tất thủ tục tại địa phương để xây dựng bệnh viện trên khuôn viên 3000 m2 đất của gia đình, sớm cung cấp dịch vụ y tế hiện đại và thuận tiện đến các bệnh nhân nghèo trong khu vực.

Đặc biệt với những hành khách tới khách sạn An Long để làm từ thiện thì chị thường sẽ tạo điều kiện ăn nghỉ không tính phí, đây cũng là một phương châm sống vừa có tình vừa có lý để cô có thêm niềm tin sẵn sàng cùng các nhà hảo tâm làm tốt công tác xã hội từ thiện. Bằng những nỗ lực của bản thân cùng với khách sạn An Long của mình, nữ doanh nhân đã nhiều lần vinh dự nhận được bằng khen của các cấp ban ngành trao tặng như danh hiệu Doanh nhân tâm – tài, giải thưởng Thương hiệu vì cộng đồng 2015.

Tâm vững đạo, bước vững đời, chị phát nguyện là sẽ dành đời mình làm từ thiện, chỉ mong sao trời Phật gia hộ cho mình có sức khoẻ để mình có thể hoàn thành tâm nguyện ấy bởi “đạo và đời là niềm hạnh phúc quý nhất của đời mình”.

Trương Đào

coffe-rang-xay2

Video Giới thiệu

HOA MẶT TRỜI KỲ 13

hoa-mat-troi-ky-13-kha-thanh-van

Lượt truy cập

459576
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
100
782
1850
459576

Dịch vụ xông hơi

xong-hoi-an-giang

Dịch vụ karaoke

karaoke-an-giang

Dịch vụ massage

massage-an-giang