Get Adobe Flash player

An Long Hotel xin kính chào quí khách!

Doanh nhân Kha Thanh Vân – Tâm vững đạo, Bước vững đời

“Đã phát nguyện với Phật là sẽ dành đời mình làm từ thiện, chỉ mong sao trời Phật gia hộ cho mình có sức khoẻ để mình có thể hoàn thành tâm nguyện đó”.  Lắng nghe tâm tình của doanh nhân Kha Thanh Vân chắc chẳn nhiều người cũng dễ dàng cảm nhận được từ lâu người phụ nữ ấy đã dành trọn tâm mình cho Phật Pháp.

kha-thanh-van-phat-nguyen

An lạc giữa đời và đạo

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gốc Hoa tại An Giang, doanh nhân Kha Thanh Vân từ bé đã quen thuộc với không khí Phật giáo tại gia và thụ giáo người thầy đáng kính Hòa Thượng Thích Thanh Từ – Viện trưởng Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt  mà cũng chính từ đấy chị tìm được chân lý cho cuộc đời mình về từ bi – trí tuệ.

Là phụ nữ ai cũng mưu cầu nhiều thứ trong cuộc đời, riêng chị – người đàn bà mấy chục năm lăn lộn trên thương trường thì giờ đây chỉ cầu mong hai chữ bình an. Có nhiều người không khỏi ganh tỵ khi nhìn vào những thành công mà chị đạt được cả về sự nghiệp lẫn gia đình. Về điểm này, chị cũng nhìn nhận, phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp có những lợi thế riêng. Vốn dĩ đã “khéo léo, chắt chiu và bền chí” nên việc trong lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sáng tạo, người phụ nữ luôn có phần thận trọng hơn, khéo léo hơn, hóa giải được những căng thẳng và khích lệ mọi người cùng tiến lên. Với đặc thù của ngành dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng thì làm thế nào để khách đã một lần dừng chân là thêm lưu luyến với đất An Giang nói chung và dành cảm tình với khách sạn An Long nói riêng đó cũng là cả một câu chuyện tâm huyết về xây dựng thương hiệu.

Song đối với chị, tài năng của người phụ nữ, “sự thành công” của người phụ nữ làm kinh doanh còn phải được đặt cao hơn “sự thành đạt”. Người phụ nữ chỉ thực sự thành công khi thành đạt trong điều hành doanh nghiệp và chu toàn trong cuộc sống gia đình. Đối với một Phật tử thuần thành như chị, dù là vấn đề công việc kinh doanh hay gia đình con cái đều có thể được giải quyết bằng cái tâm của người học đạo. Chị quan niệm những giá trị đạo đức, tâm linh của đạo Phật chính là phương thuốc hữu hiệu để kết nối sự cảm thông và hóa giải những va chạm không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Chỉ cần tâm sáng, lòng thiện thì dẫu làm gì cũng không ngại nhân quả về sau. Có lẽ chính vì thế mà chị tìm được an lạc trong tâm giữa dòng đời còn nhiều tai biến.

Chân tâm dẫn đường tu

Khi chúng ta đến chùa, “Từ bi – Trí tuệ” thường được khắc nổi bật như để nhắc nhở mọi người nên nhớ đến cốt lõi của đạo Phật thực cao quý và trong sáng. Có thể khẳng định tâm từ bi là tâm dẫn đầu, quan trọng nhất. Không có tâm từ bi không là đạo Phật. Thấm nhuần triết lý ấy, bao nhiều năm nay doanh nhân Kha Thanh Vân vẫn cần mẫn với các hoạt động thiện nguyện của mình. Càng kiệm lời về bản thân bao nhiêu thì chị lại càng sởi lởi khi bàn về công tác từ thiện bấy nhiêu.

Việc thiện là bổn phận trước tiên của doanh nhân đối với cộng đồng mà còn là trách nhiệm nằm lòng của người Phật Tử. Đóng góp vật chất, tham gia tổ chức vận động gây quỹ, trực tiếp gặp mặt an ủi động viên tinh thần…việc dù to hay nhỏ đã là công việc thiện nguyện chị cũng muốn lo cho chu toàn. Để giúp mọi người gần gũi hơn với Phật Pháp và có nơi làm trung tâm tiếp sức công tác cứu trợ, chị Kha Thanh Vân phát tâm xây dựng ngôi chùa mang tên “Trúc Lâm An Lạc” trên mảnh đất Thoại Sơn, An Giang. Thực vậy, đạo đời hay đời đạo qua ngôi chùa này sẽ được nhân duyên lành, người tốt kẻ có tâm cùng nhau hội ngộ mà giúp ích cho cộng đồng, người nghèo khó bệnh tật ở các vùng sâu vùng xa. Thiết thực hơn, chị hiện đang xúc tiến hoàn tất thủ tục tại địa phương để xây dựng bệnh viện trên khuôn viên 3000 m2 đất của gia đình, sớm cung cấp dịch vụ y tế hiện đại và thuận tiện đến các bệnh nhân nghèo trong khu vực.

Chị chia sẻ rằng trong những năm qua, hoạt động nhân đạo, từ thiện được Ðảng, Nhà nước cùng các cấp các ngành, các đoàn thể và quần chúng nhân dân rất quan tâm. Sự chăm lo ấy đã góp phần xoa dịu nhiều nỗi đau, mất mát song thực tế còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, cần sự chung tay của những tấm lòng nhân hậu vì những việc mạng tính thực tiễn sát với nhu cầu thực tế chứ không chỉ đơn thuần là cho họ miếng cơm qua bữa. Dù sức khỏe hiện tại đã có nhiều hạn chế hơn trước nhưng những hoài bão ấy như đuốc sáng trong tim vẫn không thôi bùng cháy, tiếp tục dẫn đường không chỉ cho bản thân chị mà những người đồng đạo hay khác đạo nhất tâm cứu khổ, gieo vui cho đời.

Trương Đào

coffe-rang-xay2

Video Giới thiệu

HOA MẶT TRỜI KỲ 13

hoa-mat-troi-ky-13-kha-thanh-van

Lượt truy cập

459599
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
123
805
1873
459599

Dịch vụ xông hơi

xong-hoi-an-giang

Dịch vụ karaoke

karaoke-an-giang

Dịch vụ massage

massage-an-giang