Get Adobe Flash player

An Long Hotel xin kính chào quí khách!

Nữ doanh nhân Kha Thanh Vân - "Một đời với cái tâm thiện nguyện"

Những đóng góp của chị và khách sạn An Long đã giúp cho du lịch của An Giang ngày một phát triển góp phần không nhỏ vào sự thúc đẩy kinh tế An Giang ngày một đi lên. Không chỉ thế, Chính tấm lòng vàng nhân ái của chị đã tiếp thêm sức mạnh và thắp sáng lên cho bao mảnh đời cơ cực đi xuyên qua màn đêm đen tối của cái nghèo, cái khó. Đó là những nét sơ lược hết sức ấn tượng về của Nữ doanh nhân Kha Thanh Vân ở thành phố Long Xuyên, tỉnh miền Tây An Giang

kha-thanh-van-giam-doc-khach-san-an-long

Nữ doanh nhân Kha Thanh Vân - GĐ khách sạn An Long

Chúng tôi đến với thành phố Long Xuyên, An Giang – thành phố trẻ ở miền Tây để đắm chìm trong không khí trong lành, thả hồn theo sông nước miệt vườn mênh mông cùng với những bài ca, điệu lý mượt mà thấm đậm tình quê hương khiến bao du khách đến, đi rồi trở lại nơi đây. Long Xuyên mang một nét quyến rũ của một vùng sông nước Nam Bộ chính nơi đây, ngay từ nhỏ Nữ doanh nhân Kha Thanh Vân, Giám đốc khách sạn An Long đã thấm đẫm trong tim mình mạch suối nguồn phận học từ những lời răn dạy hết sức đời thường về tâm linh, về đạo lý làm người từ ba mẹ.

Gặp chị vào một ngày đẹp trời trong không gian thoáng đãng khi chị mới từ ngôi chùa “Trúc Lâm An Lạc” trở về. Ngồi tiếp chuyện với chúng tôi bên tiền sảnh của một khách sạn có tiếng ở An Giang là một phụ nữ vui vẻ có khuôn mặt thật hiền hậu. đôi mắt tinh anh và nét nhìn nhân từ của chị đã làm cho tôi thấy thật ấm áp, gần gũitừ nụ cười tiếng nói, người mà dân An Giang cho là một vị “bồ tát sống” giữa đời thường. Những việc chị làm xuất phát từ cái tâm, lòng từ bi vô lượng cộng với tài năng vốn có đã giúp cho mọi người hướng thiện mà khó có ai sánh bằng.

Vốn sinh ra trong một gia đình gốc Hoa có truyền thống theo đạo Phật. Những câu kinh, bài kệ và đạo lý của nhà Phật đã in sâu vào tâm trí, nó như hơi thở cuộc sống của chị. Chắc bởi lẽ đó mà những câu nói, hành động của chị đều xuất phát từ tâm và tất cả đều vì thiện nguyện. Để gìn giữ truyền thống gia đình, để giúp mọi người gần gũi hơn với Phật Pháp chị Kha Thanh Vân đã dốc hết tâm sức của mình để xây dựng nên ngôi chùa mang tên “Trúc Lâm An Lạc” trên mảnh đất Thoại Sơn, An Giang. Ngôi chùa này không chỉ là nơi gửi gắm tâm nguyện, hoạt động tâm linh của người dân trong vùng mà còn là điểm dừng chân của khách du lịch thập phương.

kha thanh van

Phật Tử Kha Thanh Vân và Thầy Thích Đạt Ma Viên Đức (Trụ Trì Chùa Trúc Lâm An Lạc)

 Không biết từ bao giờ chị đã có niềm đam mê với đạo Phật, chỉ biết từ lâu Phật giáo đã như hơi thở cuộc sống của chị. Trên con đường đến với Phật giáo phải kể đến đó là người thầy vô cùng đáng kính của chị - Hòa Thượng Thích Thanh Từ - Viện trưởng Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử. Nghe chị nói chuyện về chính tín, về vô ngã, về sắc và không, trong đạo phật có lẽ người ta sẽ nhầm tưởng chị là một ni sư hơn là một doanh nhân nhiều năm tất bật trên thương trường. Trong lĩnh vực kinh doanh cũng như trong cuộc sống  đời thường, chị luôn lấy những triết lý của nhà Phật làm kim chỉ nam để hành xử.

Là người Phật tử mộ đạo, nên chị luôn coi trọng và hết lòng với cuộc sống gia đình. Chị luôn giáo dục và nhắc nhở con cái và những người thân của mình sống và hành xử theo tinh thần từ bi và bao dung của đạo Phật. Chị quan niệm sự gắn kết gia đình như sợi dậy lạt, mềm mà buộc rất chặt, những giá trị đạo đức, tâm linh của đạo Phật chính là phương thuốc hữu hiệu để kết nối sự cảm thông và hóa giải những va chạm không thể tránh khỏi trong cuộc sống gia đình. Hạnh phúc gia đình là hạnh phúc quý giá, ta phải trân trọng, gìn giữ.

Chị cho rằng làm việc thiện là một bổn phận của  người Phật tử. Vì thế chị luôn âm thầm giúp đỡ, hỗ trợ những tổ chức từ thiện, những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh… Những việc thiện mà chị vẫn kiên trì, không quản ngại khó khăn để thực hiện có thể kể đến là việc in kinh Phật, sưu tầm nhiều đĩa CD hay nói về triết lý nhà Phật, kết hàng chục ngàn chuỗi tràng để tặng cho người nghèo, đôi khi chị còn giúp mọi người thỉnh tượng Phật về nhà để cầu nguyện. Một đức tính thiện nguyện mà ít ai làm được là hàng năm và những ngày giỗ cha mẹ, để tưởng nhớ đến đấng sinh thành có công tạo dựng ngôi chùa lúc sơ khai cũng như noi theo truyền thống hiếu đạo của ông bà, chị Vân đã làm lễ cầu siêu thật trang trọng và chi tiền mua hàng trăm tấn gạo để phân phát cho dân nghèo.

Dòng máu từ bi và ngôi chùa như chứa chất bao tâm huyết và tình yêu thương trong cuộc đời chị. Với tất cả nghĩa tử cao đẹp, chị Kha Thanh Vân luôn là tấm gương của tình yêu thương nhân loại dù ở nơi đâu chị cũng sẵn lòng giúp đỡ, sẻ chia và khuyên mọi người luôn hướng thiện để xã hội này có nhiều người biết nhận ra con đường chánh đạo gắn liền với thực tiễn cuộc sống mà cùng chung tay giúp đỡ nhiều người khốn khổ. Đó là niềm vui, là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời chị. Không chỉ biết tu thân, cứu khổ cho dân lành, trong cuộc sống đời thường chị vẫn thể hiện xuất sắc vai trò của doanh  nhân thành đạt, một người tháo vát, năng động. Chồng chị cũng là người hiền từ, đạo đức tiếp giúp chị quản lý điều hành khách sạn. Chị có 3 người con, tất cả đều ngoan hiền, hiếu thuận và học giỏi, đỗ đạt vào những trường đại học danh tiếng và sẽ trở thành những người chủ trong tương lai.

Ước mơ lớn nhất của chị hiện nay  là các cấp chính quyền địa phương sẽ sớm cấp giấy phép để chị xây dựng bệnh viện trên khuôn viên hơn 3000m2 đất của gia đình. Đây sẽ là nơi để có thể thực hiện nhiều ước mơ hơn nữa trên con đường thiện nguyện của mình nhằm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo có thể được tiếp cận với các dịch vụ y tế một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Hi vọng rằng mơ ước này của chị sẽ trở thành hiện thực để biết bao nụ cười sẽ nở trên môi những người bệnh, đặc biệt là những người bệnh nhân nghèo. Với chị hạnh phúc lớn nhất là lòng tốt với mọi người, là nụ cười của những người đói được cầm bát gạo trên tay, là lòng thành tâm kính Phật của những Phật tử được chị tặng kinh, chuỗi hạt… để những Phật tử này cũng như chị nhân rộng lòng nhân ái cho đời.

Những đóng góp của chị và khách sạn An Long đã đưa kinh tế An Giang ngày một đi lên, giúp cho du lịch của An Giang ngày một phát triển. Không chỉ thế, Chính tấm lòng vàng nhân ái của chị đã tiếp thêm sức mạnh và thắp sáng lên cho bao mảnh đời cơ cực đi xuyên qua màn đêm đen tối của cái nghèo, cái khó. Cũng chính bằng tình thương bao la như biển trời của chị phần nào đó đã làm vơi đi những vết xước đau rát đời mồ côi của các em nhỏ và những người già neo đơn. Để qua đó chúng ta thấy được mọi thứ tốt lành vẫn còn đang hiện diện trong tâm của những người biết sống vì đạo nghĩa và vì mọi người như chị.

Thanh Huyền

coffe-rang-xay2

Video Giới thiệu

HOA MẶT TRỜI KỲ 13

hoa-mat-troi-ky-13-kha-thanh-van

Lượt truy cập

459619
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
143
825
1893
459619

Dịch vụ xông hơi

xong-hoi-an-giang

Dịch vụ karaoke

karaoke-an-giang

Dịch vụ massage

massage-an-giang