Get Adobe Flash player

An Long Hotel xin kính chào quí khách!

Doanh nhân Kha Thanh Vân phát huy tâm đức cho cuộc sống tốt đẹp hơn

 (Tinsuckhoe.info) - Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều những doanh nhân Việt xuất phát từ tấm lòng nhân ái với cộng đồng đã phát tâm “Bồ tát” hướng phật, cho đi một phần tài sản của mình bằng nhiều cách khác nhau nhưng vẫn chỉ nhằm một mục đích cao nhất là mang lại cuộc sống đẹp hơn cho những người khác. Và nữ doanh nhân Kha Thanh Vân là một người như thế. Chị luôn tâm niệm rằng, nguyện làm sứ giả nhà Phật, phát huy tâm đức góp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài vai trò là giám đốc khách sạn An Long (Một điểm dừng chân tọa lạc tại thành phố Long Xuyên, địa chỉ thân quen của khách thập phương), chị Kha Thanh Vân còn được nhắc đến là một người mộ đạo, người đã bỏ công đức hàng tỷ đồng xây dựng ngôi chùa Trúc Lâm An Lạc tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, giúp người dân trong vùng có nơi đi về tụ tập.

      Là người Việt gốc Hoa, lớn lên bên dòng sông Hậu hiền hòa, doanh nhân Kha Thanh Vân thành đạt như ngày hôm nay là nhờ vào đức tính biết gìn giữ và phát huy truyền thống, nghề nghiệp và tính chất hướng thiện mà gia đình để lại. Chị tâm sự “cha và mẹ có truyền thống theo đạo Phật cho nên cái tâm Bồ tát từ lâu như ẩn chứa trong dòng máu của tôi, cũng chính yếu tố này là động lực thúc đẩy tôi hành động vì những nghĩa cử cao đẹp”.

(Doanh nhân Kha Thanh Vân vui mừng nhận cúp trong ngày hội doanh nhân 2013)

Gặp chị, một phụ nữ vui vẻ có khuôn mặt thật phúc hậu, đôi mắt tinh anh và cái nhìn đầy nhân từ đã xóa đi mọi khoảng cách khi được tiếp xúc, có lẽ chính đạo Phật đã làm nên một Kha Thanh Vân như vậy. Dù công việc kinh doanh bộn bề, chị vẫn ăn chay trường và khéo léo áp dụng Phật pháp vào công việc để vừa hoàn thành nhiệm vụ với xã hội mà vẫn dành thời gian nuôi dưỡng, thăng tiến lộ trình tâm linh của mình.

Không biết từ bao giờ chị đã có niềm đam mê với đạo Phật, chỉ biết từ lâu Phật giáo đã như hơi thở cuộc sống của chị. Trên con đường đến với Phật giáo phải kể đến đó là người thầy vô cùng đáng kính của chị - Hòa Thượng Thích Thanh Từ - Viện trưởng Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc Thiền việ Trúc Lâm Yên Tử. Nghe chị nói chuyện về chính tín, về vô ngã, về sắc và không, trong đạo phật có lẽ người ta sẽ nhầm tưởng chị là một ni sư hơn là một doanh nhân nhiều năm tất bật trên thương trường. Trong lĩnh vực kinh doanh cũng như trong cuộc sống  đời thường, chị luôn lấy những triết lý của nhà Phật làm kim chỉ nam để hành xử.

          Là người Phật tử mộ đạo, nên chị luôn coi trọng và hết lòng với cuộc sống gia đình. Chị luôn giáo dục và nhắc nhở con cái và những người thân của mình sống và hành xử theo tinh thần từ bi và bao dung của đạo Phật. Chị quan niệm sự gắn kết gia đình như sợi dậy lạt, mềm mà buộc rất chặt, những giá trị đạo đức, tâm linh của đạo Phật chính là phương thuốc hữu hiệu để kết nối sự cảm thông và hóa giải những va chạm không thể tránh khỏi trong cuộc sống gia đình. Hạnh phúc gia đình là hạnh phúc quý giá, ta phải trân trọng, gìn giữ.

          Chị cho rằng làm việc thiện là một bổn phận của  người Phật tử. Vì thế chị luôn âm thầm giúp đỡ, hỗ trợ những tổ chức từ thiện, những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh… Những việc thiện mà chị vẫn kiên trì, không quản ngại khó khăn để thực hiện có thể kể đến là việc in kinh Phật, sưu tầm nhiều đĩa CD hay nói về triết lý nhà Phật, kết hàng chục ngàn chuỗi tràng để tặng cho người nghèo, đôi khi chị còn giúp mọi người thỉnh tượng Phật về nhà để cầu nguyện. Một đức tính thiện nguyện mà ít ai làm được là hàng năm và những ngày giỗ cha mẹ, để tưởng nhớ đến đấng sinh thành có công tạo dựng ngôi chùa lúc sơ khai cũng như noi theo truyền thống hiếu đạo của ông bà, chị Vân đã làm lễ cầu siêu thật trang trọng và chi tiền mua hàng trăm tấn gạo để phân phát cho dân nghèo.

          Dòng máu từ bi và ngôi chùa như chứa chất bao tâm huyết và tình yêu thương trong cuộc đời chị. Với tất cả nghĩa tử cao đẹp, chị Kha Thanh Vân luôn là tấm gương của tình yêu thương nhân loại dù ở nơi đâu chị cũng sẵn lòng giúp đỡ, sẻ chia và khuyên mọi người luôn hướng thiện để xã hội này có nhiều người biết nhận ra con đường chánh đạo gắn liền với thực tiễn cuộc sống mà cùng chung tay giúp đỡ nhiều người khốn khổ. Đó là niềm vui, là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời chị. Không chỉ biết tu thân, cứu khổ cho dân lành, trong cuộc sống đời thường chị vẫn thể hiện xuất sắc vai trò của doanh  nhân thành đạt, một người tháo vát, năng động. Chồng chị cũng là người hiền từ, đạo đức tiếp giúp chị quản lý điều hành khách sạn. Chị có 3 người con, tất cả đều ngoan hiền, hiếu thuận và học giỏi, đỗ đạt vào những trường đại học danh tiếng và sẽ trở thành những người chủ trong tương lai.

          Hiện chị đang có một ước mơ lớn là các cấp chính quyền địa phương sẽ cấp giấy phép để chị xây dựng bệnh viện trên khuôn viên hơn 3000m2 đất của gia đình. Hi vọng rằng mơ ước này của chị sẽ trở thành hiện thực để biết bao nụ cười sẽ nở trên môi những người bệnh, đặc biệt là những người bệnh nhân nghèo. Với chị hạnh phúc lớn nhất là lòng tốt với mọi người, là nụ cười của những người đói được cầm bát gạo trên tay, là lòng thành tâm kính Phật của những Phật tử được chị tặng kinh, chuỗi hạt… để những Phật tử này cũng như chị nhân rộng lòng nhân ái cho đời.

          Tôi bỗng nhớ đến một câu nói trong cuốn sách đã đọc: “Mỗi thế hệ phải làm cho thế hệ sau tốt hơn”. Những người kinh doanh như doanh nhân Kha Thanh Vân chắc chắn xứng đáng để thế hệ sau chiêm nghiệm và sống tốt hơn. Cuộc đời của chị sẽ như một cung trầm ngân vang góp phần làm tốt cho đời và đẹp đạo.

Theo Tâm An – Phật giáo và doanh

 

coffe-rang-xay2

Video Giới thiệu

HOA MẶT TRỜI KỲ 13

hoa-mat-troi-ky-13-kha-thanh-van

Lượt truy cập

448881
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
105
652
4670
448881

Dịch vụ xông hơi

xong-hoi-an-giang

Dịch vụ karaoke

karaoke-an-giang

Dịch vụ massage

massage-an-giang